Tin tức  »  Tin tức thị trường

Nền tảng lưu thông an toàn

Chính nhờ công tác duy tu, sửa chữa đường thường xuyên, kết hợp với quá trình đầu tư xây dựng hàng năm mà kết cấu hạ tầng giao thông nói chung ngày càng thông suốt, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 

“Tân trang” đường sá

 

Tuy dừng lại ở mức độ sửa chữa, nhưng nhiều tuyến đường giao thông nhờ được giặm vá, sửa chữa thường xuyên nên đã góp phần không nhỏ cho việc giao thương, đi lại dễ dàng, an toàn cho người dân. Cho nên, trước Tết Nguyên đán, đoạn đường từ ngã ba Vĩnh Tường về thị trấn Long Mỹ đều được huyện, tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa kịp thời. Từ đó, giúp cho vấn đề đi lại, giao thương hàng hóa của người dân thông thoáng vào mỗi dịp xuân về tết đến.

 

Cùng với đó, ngành chức năng tỉnh cũng đã tiến hành giặm vá mặt đường, sơn lại các vạch phân làn đường, biển báo giao thông trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn và tuyến đường tỉnh như 925, 928. Đáng kể là hoàn thiện các mố cầu, lắp đặt thêm hộ lan đường dẫn lên cầu. Trong đó, có việc thảm bê tông nhựa hoàn thiện, lắp đặt hộ lan 2 đầu cầu nhằm đảm bảo giao thông an toàn trên tuyến đường nối Vị Thanh - Cần Thơ. Nhờ vậy, góp phần quan trọng trong công tác kiềm chế tai nạn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 chung của tỉnh.

 

Hai bên đầu các cầu tuyến đường nối Vị Thanh - Cần Thơ đã được thảm nhựa hoàn thiện.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh cho biết, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Sở đã phối hợp với các ngành có liên quan và địa phương tiến hành phát quang, vệ sinh, giặm vá các tuyến đường. Bên cạnh đó, sơn lại các vạch phân làn đường, kết hợp lắp đặt bổ sung biển báo các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường về trung tâm xã, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tạo cảnh quan sạch đẹp, thông thoáng. Với tổng kinh phí thực hiện khoảng 4,5 tỉ đồng.

 

Hoàn thiện hạ tầng giao thông

 

Theo định hướng năm 2013 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, ngành sẽ đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông trên cơ sở tập trung đầu tư hệ thống giao thông quan trọng kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm. Cũng như hoàn thành các tuyến đường giao thông trọng điểm, đường ôtô về trung tâm các xã chưa có đường ôtô. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ thi công để khánh thành và đưa vào sử dụng đoạn đường từ nút giao Mương Lộ đến cuối tuyến cầu vượt nút giao Mương Lộ và các tuyến đường công vụ thuộc đường nối Vị Thanh - Cần Thơ.

 

Đồng thời, tiến hành nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 61B, đoạn từ ngã ba Vĩnh Tường đến thị trấn Long Mỹ, đường ôtô về trung tâm xã Trường Long A, Trường Long Tây, Vĩnh Viễn. Triển khai thi công các công trình cầu Ba Láng thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 61, đoạn Cái Tắc - cầu Thủy Lợi… Theo ông Tuấn, trước mắt là phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện tốt chiến dịch giao thông - thủy lợi mùa khô, chỉnh trang đô thị. Đặc biệt là chuẩn bị lễ khởi công xây dựng đường 19/8, thành phố Vị Thanh vào cuối tháng 2 này.

 

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết tình hình Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Chánh cho rằng, ngành giao thông vận tải sẽ “mở đường” cho các mặt công tác ngay từ đầu năm 2013 thông qua việc khởi công xây dựng đường sá. Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu ngành quan tâm đầu tư đồng bộ, gắn với việc duy tu, sửa chữa hệ thống cầu đường; thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng công trình, dự án và triển khai xây dựng tốt hạ tầng giao thông nông thôn…

 Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu đi lại dễ dàng, giao thương hàng hóa thông suốt, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong cả năm 2013, thì ngành giao thông vận tải cần kiên quyết lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, trọng tâm là trên các tuyến quốc lộ và các tuyến đường tỉnh và có giải pháp quản lý chặt kết cấu hạ tầng giao thông đúng với mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Theo Gia Nguyễn

baohaugiang